Kho lạnh nhà hàng
Ngày 22/10/2022
 -  177 Lượt xem
Ngày nay, lượng thực phẩm được nhập vào và tiêu thụ trong nhà hàng, siêu thị ngày càng nhiều. Vì vậy cần có phương pháp bảo quản hợp lý để tránh hỏng trong thời tiết nắng nóng và tổn thất chi phí cho doanh nghiệp. Điều này cũng đúng đối với các nhà hàng, nơi mà lượng thực phẩm lớn và sử dụng tủ lạnh không phải là một lựa chọn, thì kho lạnh là giải pháp tối ưu nhất hiện nay.
1. Kho lạnh nhà hàng là gì?
Cùng với sự phát triển không ngừng của ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn thì khối lượng thực phẩm cần được bảo quản ngày càng cao. Do đó, quy mô kho lạnh ngày càng được mở rộng và trở nên thiết thực hơn. Thay vì dùng chiếc tủ lạnh với dung tích 1000L thì hiện nay những nhà hàng, khách sạn đã có những kho lạnh riêng để chứa thực phẩm.
Kho lạnh nhà hàng
Kho lạnh nhà hàng được thiết kế riêng để bảo quản các loại sản phẩm như thịt, cá, trứng sữa… nhằm đảm bảo chất lượng thực phẩm như nhà hàng, khách sạn.
2. Ứng dụng của kho lạnh nhà hàng
- Kho lạnh bảo quản thực phẩm
- Kho lạnh bảo quản hải sản
- Kho bảo quản nông sản
- Bảo quản trái cây
- Kho bảo quản rau sạch
- Kho lạnh bảo quản hoa tươi
- Bảo quản vacxin, dược phẩm
- Kho bảo quản sữa, bảo quản và lên men bia
- Bảo quản hạt giống và nhiều sản phẩm khác...
Xem báo giá kho lạnh nhà hàng >>> tại đây
3. Cấu tạo kho lạnh nhà hàng
3.1 Vỏ kho lạnh
Kho lạnh
Vỏ kho được thiết kế và lắp đặt từ những tấm panel, được sản xuất riêng cho lắp đặt kho lạnh. Lớp panel này có độ nhắn và bóng cao, thiết kế với màu sắc tao nhã, tạo cảm giác sạch sẽ.
Kho lạnh được lắp đặt đơn giản nhưng có tính bền bỉ, chống ăn mòn, chống rỉ tốt. Vật liệu được sử dụng làm lõi có khả năng cách nhiệt tốt.
Bản lề được lắp đặt đơn giản, chuẩn xác, đảm bảo tiết kiệm thời gian và chi phí lắp đặt.
Kích thước các tấm panel có thể chủ động lựa chọn sao cho phù hợp với kích thước thiết kế của kho nhưng vẫn đảm bảo chất kho lạnh và khả năng cách nhiệt,
3.2 Cửa kho lạnh
Cửa kho lạnh
Cửa kho lạnh được sử dụng phải đảm bảo được khả năng cách nhiệt tương đương với vỏ kho, đồng thời cần sự linh hoạt và tiện lợi cho người sử dụng.
Cửa kho có nhiều loại và kích cỡ đa dạng phù hợp với nhu cầu của người lắp đặt. Và phải đảm bảo được độ kín của kho khi sử dụng, điều này đồng nghĩa với việc khung cần có thêm kết kết jont bao quanh để ngăn hoàn toàn khí lạnh bên trong kho.
Sử dụng chất liệu nên là inox 304 không rỉ và tay khóa là vật liệu atimon hoặc inox, đảm bảo sự chắc chắn của cửa.
Khung bao cửa được thiết kế vững chắc và điện trở sấy, giúp cánh cửa luôn được sạch sẽ và khô ráo.
3.3 Hệ thống làm lạnh
Hệ thống kho lạnh
Hệ thống làm lạnh bao gồm: Máy nén lạnh, dàn lạnh và tủ điều khiển
Máy nén lanh: Có tác dụng nén môi chất lạnh và đây chính là phần quan trọng nhất kho lạnh. Những loại máy nén phổ biến là máy nén trục vít, xoắn ốc, piston, xoắn ốc…
Một vài kho lạnh sử dụng cụm máy nén dàn ngưng thay vì sử dụng các thiết bị riêng biệt để hiệu quả được đem tới tốt hơn trong quá trình hoạt động.
Dàn lạnh: Các dòng máy dàn lạnh thường được chia ra các model tương ứng với nhiệt độ được sử dụng trong kho. Bên trong dàn lạnh có những bộ phận quan trọng như bức cánh dàn quạt, quạt li tâm, điện trở xả đá..
Tủ điều khiển: Tủ điều khiển này có chức năng là kiểm soát và điều chỉnh những hoạt động phía bên trong của kho. Tủ điều kiện được cài đặt sẵn những thông số, thiết bị điều chỉnh sẽ điều phối các hoạt động của các thiết bị để nhiệt độ luôn được giữ ở mức ổn định.
4. Tính năng nổi trội của kho lạnh nhà hàng
Kho lạnh nhà hàng
Kho lạnh nhà hàng là sự kết hợp 2 trong 1 để bảo quản đông lạnh, đồng thời bảo quản mát.
Những khoang riêng biệt được phân loại với những nhiệt độ khác nhau:
Khoang đông chạy dải nhiệt -18 độ C để chứa sản phẩm thịt, cá, thực phẩm đông lạnh… Các loại thực phẩm có thể chia ra từng tầng 1 rất dễ lấy.
Khoang mát chạy dải nhiệt +2 độ C đến +10 độ C dùng để chứa rau củ quả, được lấy gió tươi đều và tăng ẩm, giúp cho rau luôn xanh tươi và ko bị héo úa hay táp lá khi để trong kho.
Khoang để hàng rộng hơn, thiết kế tối ưu nhất để bảo quản được nhiều sản phẩm cùng lúc
Có khay kệ để từng loại sản phẩm riêng biệt. Chất liệu inox bền đẹp và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Có thể cơi nới diện tích khi số lượng thực phẩm bảo quản tăng lên mà không cần lắp đặt cái mới.
Đảm bảo nhiệt độ lạnh bảo quản thực phẩm trong thời gian dài.
Không sử dụng chất bảo quản nên đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tham khảo:
5. Ưu điểm của kho lạnh nhà hàng
Kho lạnh chứa thực phẩm
Vận hành dễ dàng .
Mức điện năng thấp, tiết kiệm đến 40% điện năng
Cụm máy hoạt động linh hoạt, an toàn cho người sử dụng
Điều khiển và kiểm soát bằng điện thoại: dễ dàng điều khiển
6. Những điều cần lưu ý khi lắp đặt kho lạnh nhà hàng
Hình ảnh kho lạnh nhà hàng
Địa điểm lắp đặt kho lạnh: là công tác quan trọng trong quá trình xây dựng và lắp đặt kho lạnh
Nhiệt độ bảo quản
Độ ẩm trong không khí
Phương pháp thiết kế và lắp đặt kho lạnh
Chúng tôi đã sơ lược qua về chi tiết kho lạnh nhà hàng, các ưu điểm và cách sử dụng phù hợp; Chúng tôi có nhận tư vấn và thi công kho lạnh, quý khách hàng khi có nhu cầu lắp đặt, thi công kho lạnh xin vui lòng liên hệ chúng tôi:
Công ty TNHH Rame
VPSG: 26/1 Tỉnh lộ 04, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM
VPHN: T18, Chung cư Phú Thịnh Green Park, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Email: rameco.info@gmail.com
HP/zalo: 093 385 5550 / 096 888 7311
Website: https://rame.com.vn/