Máy nén lạnh

Bảo hành: 01 năm
Liên hệ 096 888 7311 để được tư vấn chọn thiết bị phù hợp và giá ưu đãi nhất
Hàng nhập khẩu chính hãng mới 100%
Chứng từ CO, CQ đầy đủ, sao y bản chính
Liên hệ
Bảo hành: 01 năm
Liên hệ 096 888 7311 để được tư vấn chọn thiết bị phù hợp và giá ưu đãi nhất
Hàng nhập khẩu chính hãng từ Pháp mới 100%
Chứng từ CO, CQ đầy đủ, sao y bản chính
Liên hệ
Bảo hành: 01 năm
Liên hệ 096 888 7311 để được tư vấn chọn thiết bị phù hợp và giá ưu đãi nhất
Hàng nhập khẩu chính hãng mới 100%
Chứng từ CO, CQ đầy đủ, sao y bản chính
Liên hệ
Bảo hành: 01 năm
Liên hệ 096 888 7311 để được tư vấn chọn thiết bị phù hợp và giá ưu đãi nhất
Hàng nhập khẩu chính hãng từ Đức mới 100%
Chứng từ CO, CQ đầy đủ, sao y bản chính
Liên hệ
Công ty chúng tôi chuyên cung cấp phụ tùng chính hãng máy nén Bitzer chính hãng, sửa chửa, bảo hành, thay thế và lắp đặt. 
Nhập khẩu chính hãng từ Đức 
Liên hệ
Máy nén lạnh chính là “sự sống” trong các hệ thống lạnh công nghiệp, nó là bộ phận không thể thiếu và quan trọng nhất trong hệ thống công trình có quy mô lớn như lắp đặt kho lạnh, kho đông, kho mát,.. hay cả những thiết bị dân dụng lạnh như tủ lạnh, tủ đông... Nó được coi là trái tim của hệ thống lạnh, đóng vai trò làm lạnh của cả hệ thống.
Một số loại máy nén lạnh Copeland
Một số loại máy nén lạnh Copeland
 
Cùng Rame tìm hiểu máy nén lạnh là gì?, nguyên lý vận hành của máy nén lạnh hay cơ chế hoạt động của máy nén lạnh như thế nào?, Phân loại và ứng dụng của máy nén lạnh ra sao nhé?
>>>Quý khách nếu quan tâm có thể tham khảo bảng báo giá kho lạnh?

1. Máy nén lạnh là gì?

- Máy nén lạnh có nhiệm vụ hút hơi môi chất lạnh ở áp suất thấp, nhiệt độ thấp tại dàn lạnh nén lên thành hơi có áp suất cao và nhiệt độ cao sau đó đi vào dàn ngưng để thực hiện quá trình thải nhiệt ra môi trường và ngưng tụ lại thành lỏng có áp suất cao, nhiệt độ cao.
- Để duy trì được áp suất bay hơi là p0 thì cần phải có năng xuất hút đủ lớn để duy trì dàn bay hơi và mức áp suất đầu đủ cao để có thể tương ứng với nhiệt độ của môi trường cần làm mát.
- Máy nén lạnh đi từ áp suất thấp lên áp suất cao, cùng với đó là sự loại bỏ hơi ra khỏi dàn bay hơi. Đa số các thiết bị có tên gọi khác là máy nén môi chất lạnh và kích thước rất lớn. Trái tim của con người quan trong như thế nào với một con người thì bộ máy này cũng quan trọng như vậy đối với một hệ thống Sưởi ấm, thông gió và điều hoà khồn khí.
 
Hình ảnh máy nén lạnh Bock
Hình ảnh máy nén lạnh Bock
 
Có nhiều loại máy nén lạnh với các công suất, chủng loại, thương hiệu khác nhau, chúng ta cần tìm loại phù hợp cho nhu cầu sử dụng cho kho lạnh và điều hoà không khí.

2. Nguyên lý vận hành của Máy nén lạnh

Quá trình hút khí:
Thể tích trong xi lanh sẽ tăng dần khi piston chuyển động từ điểm chết trái sang điểm chết phải, áp suất trong xilanh sẽ giảm xuống.
Khi áp suất trong xilanh giảm nhỏ hơn áp suất trong khoang hút, thì clape hút 7 sẽ mở ra, đồng thời môi chất sẽ vào trong khoang xilanh
Cuối cùng, khi piston chuyển động đến điểm chết phải thì kết thúc quá trình hút và chuyển sang quá trình nén
Quá trình nén khí:
Ngược lại so với quá trình hút khí: piston sẽ chuyển động ngược lại từ điểm chết phải sang điểm chết trái.
 Thời điểm này, thể tích trong khoang xilanh sẽ giảm dần, còn áp suất trong khoang xilanh lại tăng dần lên. 
Khi đó, mức áp suất sẽ tăng dần cho đến khi chúng đạt mức lớn hơn áp suất trong khoang nén thì clape đẩy 6 mở, đồng thời, môi chất sẽ đi vào thiết bị ngưng tụ.
Mô phỏng chu trình hoạt động của máy nén lạnh
Mô phỏng chu trình hoạt động của máy nén lạnh

3. Chức năng vai trò của máy nén lạnh

Vai trò, chức năng của máy nén lạnh chính là khả năng làm tăng áp suất, tăng nhiệt độ bão hòa tương đương (điểm sôi) của môi chất lạnh đến mức cao, đủ để chất làm lạnh có thể ngưng tụ bằng cách loại bỏ nhiệt độ của nó qua ngưng tụ.

4. Phân loại máy nén lạnh

- Đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường công nghiệp lạnh, các loại máy nén lạnh trên thị trường ngày càng xuất hiện một nhiều; bên cạnh những dòng sản phẩm đời đầu, thì các hãng cũng nghiên cứu phát triển mẫu mã cũng như công suất mới, hoặc một số hãng khác cũng ra đời cạnh tranh, tạo ra nhiều dòng sản phẩm máy nén lạnh. Người tiêu dùng cần lựa chọn máy nén lạnh phù hợp với nhu cầu của mình.
Máy nén lạnh được chia thành 5 loại như sau:

4.1. Máy nén lạnh trục vít

Loại máy nén này dùng một cặp roto xoắn ốc hoặc trục vít ăn khớp nhau để nén môi chất lạnh giữa chúng. Nó có thể tạo ra áp suất cao với lượng môi chất nhỏ. Chi phí đầu tư thấp, tuy nhiên, nó không có hiệu quả cao khi hoạt động trong môi trường ô nhiễm, tốc độ quay cao và vòng đời kỳ vọng thấp.
Máy nén trục vít
Máy nén trục vít

4.2. Máy nén lạnh Piston

Là loại máy nén hoạt động giống như động cơ đốt trong hay bơm piston, dùng xilanh và piston để tạo ra lực nén. Nó còn có tên gọi là máy nén xoay chiều.
Máy nén piston chi phí đầu tư ban đầu thấp, dễ lắp đặt, có thể đạt áp suất cao và công suất đầu ra lớn. Tuy nhiên, nó có nhược điểm là chi phí bảo trì lớn, tiềm ẩn vấn đề rung động và không chạy được liên tục ở công suất tải đầy.
Máy nén piston kiểu nửa kín
Máy nén piston kiểu nửa kín

4.3. Máy nén lạnh xoắn ốc

Hoạt động dựa vào 2 đĩa xoắn ốc vào nhau và nén môi chất lạnh. Máy nén xoắn ốc hoạt động rất yên tĩnh, hoạt động trơn tru, hiệu suất cao nhất trong các loại máy nén. Loại này xử lý môi chất ở dạng lỏng khá linh hoạt. Tuy nhiên, ở thiết kế kín, loại máy nén này khó bảo trì sửa chữa, vì nó không thể quay 2 chiều. Nó chủ yếu được sử dụng trong điều hoà không khí ô tô và lạnh thương mại.
Mặt cắt của máy nén xoắn ốc
Mặt cắt của máy nén xoắn ốc

4.4. Máy nén trục xoay

Máy nén trục xoay hay còn gọi là máy nén Rotary hay máy nén trục quay cũng là nó, hoạt động bởi hai phần tử bánh răng ăn khớp nhau, môi chất lạnh được nén ở giữa. Hoạt động nén và hút của loại máy nén này diễn ra đồng thời một lúc, nên hoạt động của nó rất hiệu quả.
Chi phí ban đầu thấp, chi phí bảo trì thấp, tốc độ quay thấp, rất ít bộ phận di chuyển và có thể hoạt động trong môi trường dơ bẩn.
Máy nén trục xoay (trục quay) - máy nén Rotary
Máy nén trục xoay (trục quay) - máy nén Rotary
Tuy nhiên, nhược điểm là nó bị giới hạn bởi lưu lượng môi chất lạnh và áp suất thấp hơn các loại máy nén khác.

4.5. Máy nén lạnh ly tâm

Loại máy nén này dùng hoạt động quay bánh cánh quạt để tạo ra lực ly tâm lên môi chất lạnh bên trong buồng nén; thể tích đã bị cố định lưu lượng buồng. Máy nén ly tâm thích hợp để nén môi chất với lưu lượng lớn và áp suất thấp.
Máy nén ly tâm thoả mãn nhu cầu thiết kế đơn giản và hiệu quả năng lượng khi hoạt động ở chế độ đa cấp.
Hình ảnh máy nén ly tâm
Hình ảnh máy nén ly tâm

5. Ứng dụng của máy nén lạnh:

Nếu muốn đầu tư  xây dựng hệ thống điều hòa làm lạnh hay kho trữ lạnh hàng hóa, kho cấp đông sản phẩm như thịt, cá, thực phẩm sơ chế, trái cây, rau, củ, quả, hoa, dược phẩm… cho một khu công nghiệp lớn, hay quy mô vừa thì bạn cần phải sử dụng máy nén lạnh công nghiệp phù hợp để đạt hiệu quả tối ưu nhất.
Công dụng của máy nén lạnh ngoài nhiệm vụ làm mát cho cả hệ thống, còn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ , hiệu quả trong sản xuất.
Máy nén lạnh dùng để điều hòa không khí của các tòa nhà, các trung tâm thương mại, các nhà hàng, kho lạnh, kho cấp đông, kho trữ lạnh, kho mát….
- Sử dụng trong các tủ lạnh trong nước và thương mại, các kho lạnh có diện tích lớn để chứa thực phẩm hoặc các loại dược liệu hoặc vacxin.
- Dùng cho các kho chứa quy mô lớn để chứa thực phẩm gia cầm, gia súc, hải sản,… ướp lạnh hoặc đông lạnh.
- Sử dụng trong các các xe tải lạnh và xe lửa, trong các công ty, xí nghiệp.
- Dùng cả trong các nhà máy lọc dầu, hóa dầu và chế biến hóa học, các nhà máy chế biến khí tự nhiên nằm trong số nhiều loại nhà máy công nghiệp thường sử dụng các hệ thống làm lạnh hơi lớn.
- Sử dụng trong các nhà máy chế biến thực phẩm, thủy hải sản…
Lắp đặt thực tế máy nén lạnh tại công trình kho lạnh chứa thực phẩm
>>> Để thêm phần hiểu biết quý khách có thể tham khảo thêm về dàn lạnh công nghiệp là gì?

6. Các loại máy nén lạnh Rame cung cấp

Công ty Rame cung cấp, phân phối chính hãng các sản phẩm máy nén lạnh Bitzer - Tecumseh - Emerson -copeland, có chứng nhận CO, CQ đầy đủ, đảm bảo chất lượng, chủng loại, dùng lắp đặt cho kho lạnh công nghiệp, kho lạnh thương mại, nhà máy chế biến thuỷ hải sản, nhà máy chế biến thực phẩm, nhà hàng, kho vacxin…
Máy nén lạnh Bitzer:
Máy nén lạnh Bitzer
Máy nén lạnh Bitzer
Máy nén lạnh Bitzer được sản xuất tại Đức, nhập khẩu chính hãng, là một dòng máy nén được sử dụng phổ biến trong các kho lạnh công nghiệp, được nhiều khách hàng lựa chọn tin dùng; Vì chúng có công suất vừa, phù hợp với những kho lạnh vừa và nhỏ. 
Máy nén Bitzer có thể được nối lại với nhau tạo thành một cụm máy nén lạnh rất dễ sử dụng. Thông thường máy nén lạnh bitzer chia ra làm 3 loại chính:
Máy nén lạnh Bitzer piston bán kín: (semi hermetic) với đa dạng chủng loại và dải công suất từ 0.5HP đến 70HP. Máy nén 2 cấp piston với hiệu suất cao…
Máy nén lạnh Bitzer piston kiểu hở: (open type) với đa dạng chủng loại với dải công suất từ 0.5HP đến 70HP. Máy nén 2 cấp piston với hiệu suất cao…
Máy nén lạnh Bitzer trục vít hở: Được sử dụng rộng rãi và đa dạng ứng dụng, từ dải công suất nhỏ đến 300HP, dải nhiệt độ làm việc +15°C đến -60°C. Ưu điểm nổi bật chính là hiệu suất và chỉ số tiết kiệm năng lượng C.O.P.
Nói một cách khác, máy nén bitzer có 2 loại là máy nén chạy âm (dùng lắp đặt kho lạnh trữ đông) và máy nén chạy dương (ứng dụng lắp đặt kho lạnh, kho mát bảo quản).
Chi tiết thông số kỹ thuật máy nén semi hermetic Bitzer
Chi tiết thông số kỹ thuật máy nén semi hermetic Bitzer
Máy nén lạnh Tecumseh:
Máy nén Tecumseh: được sản xuất tại Pháp, một trong những sản phẩm top đầu được khách hàng lựa chọn sử dụng, nhập khẩu chính hãng có giấy chứng nhận CO CQ đầy đủ. Máy nén Tecumseh là dòng máy nén piston kín với nhiều ưu điểm như :
Khả năng làm lạnh sâu tới – 40 độ C
Công suất của máy nén từ 0.5 hp ~ 12,5 hp
Dùng môi chất lạnh: r22, r404a, r134a…
Sử dụng nguồn điện: 220V/1P/50Hz và 380V/3P/50Hz
Chi phí đầu tư ban đầu thấp, đơn giản, dễ thiết kế và thi công lắp đặt.
Tecumseh có 2 dòng model chính: TFH và TAG. Có:
Máy nén Tecumseh chạy âm (dùng trong lắp đặt kho lạnh trữ đông)
Máy nén Tecumseh chạy dương (dùng lắp đặt kho lạnh mát bảo quản)
Máy nén Tecumseh dòng AE và AJ sử dụng trong tủ mát , máy làm đá, tủ lạnh công nghiệp.
Hình ảnh thi công thực tế máy nén lạnh Tecumseh
Hình ảnh thi công thực tế máy nén lạnh Tecumseh
Máy nén lạnh Emerson - Copeland
Máy nén Emerson - Copeland là thương hiệu nổi tiếng của Mỹ, có hiệu suất cao, tiết kiệm điện năng, công nghệ lắp ráp hiện đại, sản xuất tại nhà máy Emerson Thái Lan, Trung Quốc.
Máy nén lạnh Copeland – Emerson được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ CO CQ, là loại sản phẩm được khá nhiều khách hàng tín nhiệm sử dụng trên khắp thế giới.
Emerson – Copeland là một thương hiệu hàng đầu thế giới trong việc cung cấp thiết bị, giải pháp trong các hệ thống lạnh.
Đặc biệt với việc tìm ra được công nghệ máy nén xoắn ốc vào năm 1987, Emerson – Copeland đã mở ra một giai đoạn mới, giải quyết vấn đề hiệu suất năng lượng còn thiếu sót lúc bấy giờ và tồn tại, cải tiến cho đến hiện nay.
Một vài hình ảnh thông số kỹ thuật của một số loại máy nén Emerson - copeland:
Thông số kỹ thuật máy nén Emerson copeland ZP14K5/S - ZP31K5/S
Thông số kỹ thuật máy nén Emerson copeland ZP14K5/S - ZP31K5/S
Hình ảnh thông số kỹ thuật máy nén Emerson copeland ZP20K3 - ZP44K3
Thông số kỹ thuật máy nén Emerson copeland ZP20K3 - ZP44K3
Thông số kỹ thuật máy nén Emerson copeland ZW21 - ZW34
Thông số kỹ thuật máy nén Emerson copeland ZW21 - ZW34
Máy nén lạnh Copeland
Máy nén lạnh Copeland
Công ty TNHH Rame nhập khẩu và phân phối các loại máy nén lạnh chính hãng, cam kết chất lượng, đúng chủng loại, mẫu mã, đầy đủ CO, CQ.
Chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp sau bán hàng, đồng thời có dịch vụ bảo trì, hỗ trợ sửa chữa, thay thế phụ kiện bảo dưỡng khi quý khách hàng có nhu cầu.
>>> Tham khảo ngay sản phẩm quạt cắt gió chất lượng cao
Để được tư vấn miễn phí và biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Rame
VPSG: 26/1 Tỉnh lộ 04, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM
VPHN: T18, Chung cư Phú Thịnh Green Park, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Email: rameco.info@gmail.com
HP/zalo: 093 385 5550 / 096 888 7311
 
Liên hệ
 VP HCM:26/1 Tỉnh lộ 04, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM
 VP HN: Tầng 18 chung cư Phú Thịnh Green Park, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
  0933 855 550

  0968 887 311 

  rameco.info@gmail.com

 
 
Gọi 0968 887 311