Báo giá kho lạnh cấp đông rẻ nhất 2022 - Rame

Ngày 23/10/2022

 -  416 Lượt xem

Hệ thống kho lạnh cấp đông ra đời mang đến giải pháp bảo quản các loại thịt, cá, nông sản đặc biệt là thủy hải sản. Sử dụng kho cấp đông giúp những thực phẩm này luôn giữ được sự tươi ngon mà không làm mất đi dinh dưỡng trước khi chế biến và sử dụng. Công ty Rame là đơn vị chuyên thi công lắp đặt kho lạnh cấp đông chất lượng cao sẽ chia sẻ một vài thông tin hữu ích về sản phẩm tại bài viết dưới đây!
 

1. Kho lạnh cấp đông là gì?

Sơ chế sản phẩm trước cấp đông

Kho lạnh cấp đông là hệ thống cấp đông bằng cách hạ nhiệt độ trong phòng xuống thấp khoảng -35 độ C đến - 45 độ C trong khoảng thời gian 4 - 8h/mẻ. Sau đó, thực phẩm sẽ được đưa đến kho lạnh bảo quản.

2. Những tính năng của kho lạnh cấp đông

Kho lạnh cấp đông

Kho lạnh cấp đông có tính an toàn cao, không có chất bảo quản. Giúp thực phẩm tươi ngon hơn và bổ dưỡng hơn.
Hỗ trợ nguồn thực phẩm có thể sử dụng quanh năm và an toàn trong suốt quá trình vận hành.
Linh hoạt và thuận tiện suốt mọi nơi
Đảm bảo hàng hóa được sử dụng lâu dài

3. Phân loại kho lạnh cấp đông theo nhiệt độ

Kho lạnh cấp đông

Kho cấp đông nhanh : - 35 độ C - 45 độ C
Kho lạnh bảo quản nhiệt độ âm : - 15 độ C đến - 25 độ C : Thường là kho trữ đông sau khi thực phẩm được cấp đông nhanh.

4. Nguyên lý hoạt động của kho lạnh cấp đông

Thực phẩm xếp vào khay cấp đông

Kho lạnh cấp đông sử dụng không khí đối lưu cưỡng bức để làm lạnh sản phẩm, Các sản phẩm được chứa vào khay và đặt lên xe đẩy vào kho cấp đông. Xe cấp đông được làm từ vật liệu INOX, có nhiều tầng và khoảng cách giữa các tầng đủ lớn để chứa thực phẩm cũng như tạo điều kiện để khí lạnh có thể trải đều qua các khe hở nhất định sau khi sắp xếp các vật phẩm lên xe.
Qua các khe hở, các khí lạnh sẽ tuần hoàn và trao đổi nhiệt về cả 2 phía, phía trên khi lạnh tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm, phía dưới tạo điều kiện cho nhiệt trao đổi qua khay cấp đông và dẫn nhiệt vào sản phẩm. Đây là quá trình trao đổi nhiệt đối lưu cưỡng bức.
Mội số loại kho lạnh khác:

5. Cấu tạo của kho lạnh cấp đông

Cấu tạo kho lạnh cấp đông dạng treo

Cấu tạo của kho bao gồm: Máy nén, bình chứa, bình ngưng, bình tách dầu, bình tách lỏng hồi nhiệt, dàn lạnh, tháp giải nhiệt, bơm nước giải nhiệt, bình trung gian, bộ lọc, bể nước, bơm xả băng.
- Máy nén: Gồm máy nén 2 cấp. Các loại máy nén lạnh phổ biến là Bitzer, Copeland…v.v
- Bình trung gian: Đối với hệ thống lạnh 2 cấp sử dụng freon bình trung gian thường được đặt kiểu nằm ngang. Bình trung gian kiểu này gọn, thuận lợi lắp đặt, vận hành và các thiết bị phụ đi kèm ít.
- Bình tách lỏng hồi nhiệt: Trong hệ thống freon người ta sử dụng bình tách lỏng kiêm chức năng hồi nhiệt. Sự kết hợp này thường làm tăng hiệu quả của cả 2 chức năng.
- Vỏ kho được lắp ghép từ các tấm panel polyurethane, dày 150mm. Nền kho tuyệt đối không sử dụng các tấm panel mà phải được xây bê tông có khả năng chịu tải trọng lớn.
- Ngoài thiết bị đặc biệt đặc trưng cho hệ thống kho cấp đông. Các thiết bị khác như thiết bị ngưng tụ, bình chứa cao áp, tháp giải nhiệt…v.v không có điểm khác đặc biệt nào so với các hệ thống khác.

6. Những loại thực phẩm nên được cấp đông

- Thịt đỏ: bao gồm thịt lợn, bò, trâu… là những thực phẩm phổ biến và sử dụng nhiều trên thị trường. Thịt đỏ sau khi cấp đông có thể nâng cao thời gian sử dụng trong vòng 9 tháng đến 1 năm.
- Thịt gà: Phần nội tạng và thịt gà nên được làm sạch và tách riêng, sau đó mới nên cấp đông.
- Thủy, hải sản: Được sơ chế sau đó đưa vào cấp đông nhanh.

7. Báo giá kho cấp đông

Một số kho cấp đông thông dụng:

Kho cấp đông

Kích thước ngoài

DxRxC (mm)

Dung

Tích (m3)

Giá ( VNĐ )

- Năng suất 500 kg/mẻ

4.500 x 2.400 x 2.800

22

Liên hệ

- Năng suất 2.500 kg/mẻ

4.500 x 4.500 x 3.000

48

Liên hệ

- Năng suất 3.500 kg/mẻ

5.400 x 4.500 x 3.000

58

Liên hệ

- Năng suất 5.000 kg/mẻ

5.400 x 5.400 x 3.000

70

Liên hệ


 
Để biết chi tiết báo giá xem tại: https://rame.com.vn/kho-lanh.html

8. Những điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng kho lạnh cấp đông:

Kho lạnh cấp đông là một trong những hệ thống cần thiết trong những doanh nghiệp sản xuất. Mục đích chính sử dụng kho này để đảm bảo thực phẩm tránh hư hỏng, không làm giảm đi chất lượng cũng như giá trị của thực phẩm
- Là hệ thống cung cấp sản phẩm cấp đông thuộc block hoặc rời.
- Khay bảo quản các vật liệu được làm hoàn toàn bằng inox.
- Mỗi kho có khoảng cách và độ hở nhất định, đảm bảo không khí được tuần hoàn tốt nhất.
- Nhiệt độ không khí trong buồng của kho đạt khoảng -35˚C.
- Vị trí đặt dàn lạnh cấp đông có thể đặt sàn hoặc treo sát trần.
- Hoạt động theo phương thức cưỡng bức lưu chuyển trong kho bằng cách xuyên qua những khe hở để tráo đổi nhiệt về hai phía
 
Chúng tôi đã sơ lược qua về chi tiết kho lạnh cấp đông, các ưu điểm và cách sử dụng phù hợp, quý khách hàng khi có nhu cầu lắp đặt, thi công kho lạnh xin vui lòng liên hệ chúng tôi:
Công ty TNHH Rame- đơn vị cung cấp kho lạnh cấp đông chất lượng cao
VPSG: 26/1 Tỉnh lộ 04, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM
VPHN: T18, Chung cư Phú Thịnh Green Park, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Email: rameco.info@gmail.com
HP/zalo: 093 385 5550 / 096 888 7311
 
Liên hệ
 VP HCM:26/1 Tỉnh lộ 04, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM
 VP HN: Tầng 18 chung cư Phú Thịnh Green Park, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
  0933 855 550

  0968 887 311 

  rameco.info@gmail.com

 
 
Gọi 0968 887 311